Hà Nội: Ga ngầm C9 đã có "chỗ ngồi"

Sau nhiều năm nghiên cứu, thảo luận, phương án vị trí ga ngầm C9 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm đã được UBND thành phố Hà Nội thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Có thể đây sẽ là hồi kết cho những tranh cãi kéo dài suốt nhiều năm qua liên quan đến vị trí đặt ga này gây chậm trễ cho việc triển khai xây dựng.

Nhiều người dân làm việc quanh khu vực Hoàn Kiếm. Theo các chuyên gia, việc chốt được phương án đặt ga ngầm C9 ra ngoài Vùng bảo vệ II của di tích hồ Hoàn Kiếm, nghĩa là vị trí trước cửa Điện lực Hà Nội là kết quả đáng mừng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng ngoài vấn đề đội vốn, việc thi công trong không gian hẹp với nhà ga 4 tầng sẽ là thách thức lớn với Hà Nội. Việc ra quyết định lựa chọn vị trí ga ngầm kéo dài khiến, thời điểm phê duyệt dự án đã cách quá xa thời điểm khởi công xây dựng. Mức độ ảnh hưởng và nhu cầu vận tải của người dân thời điểm đó và bây giờ đã có sự thay đổi nhất định. Vì vậy, cần tính toán kĩ để lộ trình, hướng tuyến đạt hiệu quả cao nhất, không chỉ là du lịch mà còn phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân Thủ đô.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung chương trình!

 

Sỹ Cường