Hà Nội ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng

Sáng 26/01, Ban Chỉ đạo Tp.Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hiện Thành phố đang ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch. Thành phố đã ghi nhận 14 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, trong đó có 01 trường hợp tại cộng đồng.

Như vậy, biến chủng mới đã có tại Hà Nội, nguy cơ phát tán ra cộng đồng là hoàn toàn có thể. Do đó, lãnh đạo Sở Y tế nhấn mạnh, cần tiếp tục theo dõi sát và áp dụng các biện pháp kiểm soát lây nhiễm chặt đối với các chuỗi lây nhiễm biến chủng này. 

Đáng chú ý, tính từ ngày 29/4/2021 bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay, tại Hà Nôi có hơn 500 người tử vong. Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế sẵn sàng ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết

Về tình hình tiêm chủng, đến nay, thành phố đã tiêm được hơn 14,5 triệu mũi, trong đó hơn 241.000 mũi bổ sung và gần 2,2 triệu mũi nhắc lại. 

Thành phố Hà Nội phấn đầu tiêm phủ mũi 3 trong quý I/2022; đồng thời, giao các quận, huyện, thị xã tổ chức các điểm tiêm cố định, lưu động "xuyên" Tết từ nay đến ngày 28/2; tuyên truyền, vận động người dân tham gia chiến dịch tiêm chủng mùa xuân. 

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị tại các tầng; tiếp tục kiểm soát chặt người nhập cảnh, tăng cường giám sát phát hiện biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

quảng cáo