Hà Nội: Ghi nhanh ngày đi làm đầu tiên ở các cơ quan hành chính

Sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2022, tại các công sở trên địa bàn Hà Nội các cán bộ công chức, viên chức đã bắt tay ngay vào công việc, đảm bảo xử lý hồ sơ cho người dân đúng quy định.

Từ đầu sáng sớm, tại khu vực một cửa của sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, các cán bộ công chức đã tiến hành xử lý, tiếp nhận và trả hồ sơ cho người dân. Mặc dù, năm 2022 có 9 ngày nghỉ tết, tuy nhiên, bộ phận 1 cửa của sở Giao thông vận tải chỉ nghỉ 7 ngày, các cán bộ bắt đầu tiếp nhận xử lý hồ sơ của người dân từ ngày 5/2.

Chị Tống Thị Thắng - Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội: Hôm nay ngày đầu năm toi đi làm bằng lái xe, cán bộ ở cửa số 6 xử lý rất nhanh chỉ cần 5 phút là xong, thái độ rất nhiệt tình, nhẹ nhàng với người dân”

Công tác xử lý hồ sơ của người dân cũng được triển khai nghiêm túc. Nhiều hồ sơ tồn đọng từ trước Tết Nguyên đán 2022 đã được trả kết quả theo đúng lịch hẹn. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chánh Văn phòng Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội: Từ đầu giờ sáng 100% cán bộ công chức của chúng tôi có mặt đúng giờ và thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo công việc hoàn thành, không có tình trạng tháng giêng là tháng ăn chơi, từ ngày đầu giờ đầu của ngày đầu năm.”

Không để tháng Giêng là tháng ăn chơi, ngay sau thời gian nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị đã bắt tay ngay vào công việc, với tinh thần quyết liệt; tập trung phục hồi sản xuất kinh doanh gắn với phòng, chống dịch. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Yên Phụ: “Đối với bộ phận 1 cửa trong sáng nay chúng tôi đã tiếp nhận 4 hồ sơ dịch vụ công mức độ 3 và 1 hồ sơ trực tiếp, chúng tôi đã giải quyết ngay cho người dân, và chúng tôi trả kết quả cho người dân trong buổi sáng nay, không để cho người dân phải đi lại. Còn về công tác phòng dịch, Hiện việc thực hiện tiêm mũi 3, riêng tại phường tôi đã triển khai trên 60% người dân trên địa bàn”.

Đất nước đang thích nghi với dịch bệnh và chuyển sang trạng thái bình thường mới. Đây là cơ hội vàng để nước ta phục hồi kinh tế, bắt nhịp lại đà tăng trưởng. Chính vì vậy, tinh thần của Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tích cực triển khai công việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm với quyết tâm cao nhất nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Thực hiện : Hoàng Tùng Khánh Hoàng