• 1,794 lượt xem
  • 18:58 17/04/2022
  • Xã hội

Hà Nội: Hơn 10.000 liều vaccine COVID-19 được tiêm cho học sinh lớp 6

Ngày 17/4, tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh lớp 6. Tại mỗi quận, huyện có từ 2 - 3 điểm tiêm, trong sáng nay các điểm tiêm cho trẻ diễn ra an toàn, thực hiện theo đúng quy định phòng chống dịch.

Trên địa bàn quận Ba Đình có 2 điểm tiêm là Trường THCS Nguyễn Trãi và Trường THCS Phan Chu Trinh. Từ 8h sáng, các em học sinh đã có mặt để được tiêm mũi vaccine đầu tiên ngừa Covid-19. 

Chị NGUYỄN THANH HƯƠNG - phụ huynh học sinh: “Gia đình cũng đã chuẩn bị ngày tiêm từ trước rồi, chỉ chờ lịch thông báo của nhà trường là đưa con đi tiêm. Bởi vì qua quá trình Nhà nước tiêm cho người lớn thì cảm nhận tiêm vaccine là tốt, người lớn trong nhà tôi thì đã tiêm hết chỉ còn mỗi cháu chưa được tiêm. Giờ đã tiêm được nửa tiếng, con sức khỏe tốt, không vấn đề gì.”

Cũng trong sáng nay, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, tại 2 điểm tiêm là trường THCS Lê Ngọc Hân và trường THCS Nguyễn Phong Sắc có gần 200 học sinh lớp được tiêm vaccine Moderna mũi 1. Theo báo cáo nhanh của trung tâm y tế quận về kết quả theo dõi phản ứng phụ sau tiêm, không có dấu hiệu bất thường, sức khỏe học sinh ổn định.

Bác sĩ TRẦN THỊ PHƯƠNG ANH - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội: “Điểm tiêm chúng tôi gồm có bác sĩ, điều dưỡng, các trang thiết bị đầy đủ: Chống sốc, bình ôxi và ngay trên địa bàn quận chúng tôi đã phối hợp với Bệnh viện Thanh Nhàn để thường trực sẵn sàng. Tại điểm tiêm Nguyễn Phong Sắc, từ sáng đến thời điểm hiện tại, chúng tôi tiêm cho khoảng 70 cháu thì chưa ghi nhận phản ứng phụ.”

Tính đến 18 giờ chiều nay, thành phố Hà Nội đã tiêm được hơn 10.000 liều vaccine COVID-19 cho học sinh lớp 6. Mục tiêu phẩn đấu đến hết quý II/2022, sẽ có khoảng trên 95% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19 theo lộ trình cung ứng vaccine của Bộ Y tế.

Thực hiện : Tiến Dũng Khánh Hoàng