• 1917 lượt xem
  • 16:50 01/03/2024
  • Xã hội

Hà Nội khôi phục trồng sen Hồ Tây để phát triển du lịch sinh thái

Từ tháng 3/2024, sen Hồ Tây (hay còn gọi là sen Bách Diệp, sen trăm cánh) sẽ được khôi phục trồng thí điểm tại 4 hồ nhỏ quanh Hồ Tây với diện tích khoảng 7,5ha.

Đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết, quận đang phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả và Trung tâm Khuyến nông TP Hà Nội thực hiện dự án Xây dựng mô hình mẫu sản xuất sen gắn với phát triển du lịch sinh thái theo chuỗi giá trị tại Tây Hồ - Hà Nội.

Theo đó, 3 đơn vị sẽ phối hợp trồng sen chất lượng cao trên diện tích là 7,5ha tại hồ Đầu Đồng, Thủy Sứ trên (phường Quảng An) và các hồ Ao Sen 1, Ao Sen 2 (phường Nhật Tân). Các sản phẩm từ sen là hoa để ướp chè, hoa để trang trí và hạt để làm thực phẩm gắn với phát triển du lịch. 

Đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết, dự kiến tháng 6/2024, giai đoạn đầu, sen sẽ được phủ kín tại 7,5ha; giai đoạn tiếp theo, sen được trồng trên diện tích khoảng 20ha tại 18 hồ nhỏ xung quanh Hồ Tây.

Để kịp vụ sen tháng 6, các đơn vị đang thực hiện song song việc hút nước hồ Đầu Đồng, rắc vôi khử khuẩn làm sạch nước hồ, cùng với đó sen đã được gây giống tại một địa điểm khác rồi đưa về hồ. Đầu tuần sau, sen được đưa về trồng tại hồ Đầu Đồng.

(*) Nguồn: Tiền phong

Lan Phương