Hà Nội: Người dân chờ đợi giải quyết hậu quả quy hoạch sai suốt hơn 20 năm, nay tiếp tục đợi chờ

Như đã thông tin, từ quyết định của UBND TP.Hà Nội cấp đất giãn dân nhưng sau đó lại biến khu đất ở vào vùng quy hoạch công viên cây xanh và hồ Hạ Đình với lý do “đất trống”. Suốt 22 năm qua, từ những sai sót của chính quyền các cấp, tới nay người dân vẫn chưa rõ hướng giải quyết cho chính mảnh đất của mình.

Khu đất, nhà ở này….. được UBND quận Thanh Xuân và và Kiến trúc sư Trưởng TP.Hà Nội giới thiệu là “đất trống và hồ” để làm quy hoạch dự án Công viên cây xanh và hồ điều hòa Hạ Đình. Trong khi đó, các hộ dân thuộc diện đất giãn dân theo quyết định của UBND TP.Hà Nội từ năm 1993. Quy hoạch chồng lên quy hoạch khiến người dân không khỏi bức xúc.

UBND quận Thanh Xuân thừa nhận có sự sai sót trong công tác quy hoạch dẫn tới quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng. Hiện UBND quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực địa khu vực quy hoạch và báo cáo lên TP.Hà Nội.

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đơn vị chủ trì đã tiến hành xin ý kiến các cơ quan chuyên môn, đồng thời đã tham mưu cho UBND TP.Hà Nội phương án giải quyết theo kiến nghị người dân. Hiện, đơn vị này cũng đang chờ chỉ đạo từ cơ quan cấp trên.

Người dân phường Hạ Đình tiếp tục mong chờ sự chuyển động và rốt ráo từ chính quyền TP.Hà Nội. Hàng loạt mốc thời gian được đề ra để giải quyết vụ việc tồn đọng suốt hơn 20 năm qua nhưng sau đó là những kiến nghị được gửi đi và đợi chờ trong vô vọng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Ngọc Thiện Anh khoa Như Huỳnh