Hà Nội: Người dân ở nhà chung cư nhưng không có chỗ đỗ xe, chính quyền thành phố ban hành kế hoạch giải quyết

Việc quá tải chỗ gửi xe không phải chuyện lạ ở các khu chung cư hiện nay. Nhiều khu chung cư thậm chí không có cả bãi đỗ xe cho cư dân, dẫn đến tình trạng người dân có nhà mà không có chỗ để xe. Trước thực trạng đó, UBND thành phố Hà Nội đã có quy định mới về việc không cấp phép xây dựng chung cư, cao ốc nếu không đáp ứng quy định có bãi đỗ xe.

Những chiếc xe lớn, xe bé nối đuôi nhau xếp dọc trục đường... Xe đỗ tại lòng đường, khuôn viên các khu đô thị và đặc biệt quanh các khu chung cư… Những hình ảnh này đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân thủ đô trong thời gian qua.

Ngoài nhu cầu sở hữu xe ô tô của người dân tăng mạnh, nguyên nhân quá tải các hầm gửi xe còn do nhiều chủ đầu tư coi nhẹ hay thực hiện một cách hình thức quy định về tỉ lệ diện tích làm chỗ đỗ xe so với diện tích sử dụng căn hộ. Do đó, việc UBND thành phố HN ban hành kế hoạch chống ùn tắc giao thông có quy định việc không cấp phép xây dựng dung cư, cao ốc nếu không đáp ứng quy định có bãi đỗ xe được nhiều chuyên gia ủng hộ.

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến quy hoạch, hạ tầng giao thông tĩnh các chuyên gia cho rằng các cơ quan liên quan cần sớm có chỉ đạo cụ thể để xây dựng lại quy chuẩn chỗ đỗ xe, tránh tình trạng các quy định, nghị định lỗi thời không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Thanh Hải Việt Hà