Hà Nội: Nỗi lo Ngã Tư Sở lại trở thành "Ngã Tư khổ" một lần nữa

Đường Vành đai 2 trên cao, đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở có chiều dài hơn 5km được kỳ vọng sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông khi sẽ được thông xe trong tháng 12. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ nhiều ý kiến cho rằng khi thông xe nếu không có phương án phân luồng sẽ khiến Ngã Tư Sở vốn đã kẹt xe càng thêm ùn tắc.

Những người dân thường xuyên đi lại qua khu vực Ngã Tư Sở hiện rất lo lắng khu vực Ngã Tư Sở lại trở về cảnh khổ trước đây. Bởi khi đường Vành đai 2 trên cao được thông tuyến, lưu lượng ô tô di chuyển nhanh dễ gây ùn tắc giao thông do nút thắt cổ chai mới được hình thành.

Theo các chuyên gia, với tính chất giao thoa giữa các trục hướng tâm và đường vành đai, cộng thêm tốc độ lưu thông tuyến đường Vành đai 2 trên cao khá nhanh, sẽ tạo áp lực rất lớn đến nút giao Ngã tư Sở. Đặc biệt là nút Ngã Tư Sở là những khu vực rất đông dân cư, các khu đô thị nén nhưng lại thiếu những trục hướng tâm thay thế cho tuyến này.

Với nguồn lực như hiện nay khi chưa có đủ kinh phí để đầu tư hoàn thiện toàn tuyến đường Vành đai 2 giải quyết nút thắt tại đường Láng. Các chuyên gia cũng chỉ rõ giải pháp tốt nhất chính là phân luồng, điều tiết giao thông hợp lý.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Khánh An