Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Hà Nội. Số ca mắc tính từ đầu năm đến nay tăng gấp 3 lần so với cùng kì năm ngoái. Nhiều bệnh viện tiếp nhận lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng gấp 2 lần so với các bệnh thông thường khác. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Đây là một trong những ca bệnh nhi mắc sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo nặng đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. Trong 2 tuần trở lại đây, số bệnh nhân tăng gấp đôi trước đó, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng do người thân không nhận biết được các dấu hiệu của bệnh.

Còn tại bệnh viện Thanh Nhàn, số ca mắc sốt xuất huyết chiếm khoảng 60% số bệnh nhân đến khám mỗi ngày. Số bệnh nhân nhập viện cũng tăng cao với nhiều diễn biến nặng.

Trước tình trạng dịch sốt xuất huyết gia tăng, người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch tại cộng đồng, giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ phối hợp với phun hóa chất diệt muỗi. Ngoài ra, các ca bệnh có dấu hiệu nghi ngờ cần kịp thời phát hiện và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Anh Khoa