Hà Nội tăng cường công tác thu dung, điều trị ca bệnh Covid-19

Trước tình hình số ca mắc và nhập viện do Covid-19 liên tục tăng trong thời gian gần đây, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc nhanh chóng triển khai các phương án sẵn sàng thu dung điều trị ca bệnh Covid-19. Đồng thời, bố trí nhân lực, kíp trực, thuốc men, bình thở oxy để đảm bảo an toàn cho người bệnh khi chuyển viện.

Hiện bệnh viện này đang điều trị cho hơn 20 bệnh nhân mắc Covid - 19, chủ yếu là những người cao tuổi có bệnh lý nền phải điều trì dài ngày. Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ bình oxi, máy thở, giường bệnh dự phòng tại các đơn nguyên.

Tại khoa cấp cứu, ngoài lực lượng trực khám chữa bệnh, sàng lọc phân loại bệnh nhân Covid-19 còn có đội ngũ trực cơ động 24/24.

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Sở Y tế cũng chỉ đạo rà soát lại trang thiết bị đáp ứng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Với các ca bệnh nặng, ca bệnh nghi ngờ Covid-19 điều trị nội trú, nếu test nhanh âm tính nhưng vấn nghi ngờ mắc Covid-19, Sở Y tế cũng chỉ đạo các cơ sở y tế nên xét nghiệm PCR, tránh bỏ sót ca bệnh. Đồng thời, theo dõi, quản lý chặt với những người can thiệp phẫu thuật, thủ thuật có dấu hiệu ho, sốt, tăng cường hội chẩn với tuyến trên.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Thực hiện : Tiến Dũng Hoàng Minh