Hà Nội: Một số nhóm ngành truyền thống có nhu cầu tuyển dụng lao động trở lại

Với chiến lược thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả, nền kinh tế hiện đang có nhiều tín hiệu khởi sắc, kéo theo các hoạt động của thị trường lao động sẽ nhộn nhịp. Tại thành phố Hà Nội, một số nhóm ngành truyền thống có nhu cầu tuyển dụng trở lại như tài chính, công nghệ thông tin, thương mại dịch vụ, với mức lương tuyển dụng từ 5-15 triệu đồng/tháng.

Từ rất sớm, đã có một số người lao động đã có mặt tại trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội để tìm kiếm cơ hội việc làm mới sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi covid-19. Sau 1 năm chịu ảnh hưởng nặng nề do covid-19, nhiều người lao động mất việc làm, nên trong năm mới ai cũng mong muốn có công việc làm ổn định, vừa đảm bảo chế độ phúc lợi vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh

Anh HOÀNG TIẾN HƯNG: Quận Đống Đa, TP Hà Nội: Mong muốn nhất của tôi là xin được một công việc làm phù hợp, với sức khỏe, trình độ và thu nhập của mình, năm mới thế là vui rồi.

Thị trường lao động đầu năm trên địa bàn Hà Nội  có những tín hiệu khởi sắc. Dự kiến năm 2022 một số ngành nghề sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn như thương mại điện tử, logistic, vận tải, kho bãi,… Một số ngành nghề vẫn có thể có tình trạng thiếu hụt nhân sự trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp

Ông VŨ QUANG THÀNH: Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Thực trạng thực tế, có thể thiếu lao động ở một số lĩnh vực, nên trước khi tuyển dụng, đơn vị tuyển dụng cũng cần một số phương pháp, phương án cụ thể để nếu như dịch ảnh hưởng các hoạt động.

Về mức lương, dự báo sẽ có nhiều phân khúc khác nhau, từ 5 – 7 triệu đồng cho các vị trí lao động giản đơn, không yêu cầu kinh nghiệm, 7 – 10 triệu đồng cho các vị trí việc làm ổn định, 10 – 15 triệu đồng và trên 15 triệu đồng sẽ dành cho các vị trí việc làm đòi hỏi yêu cầu cao về chuyên môn./.

Thực hiện : Hoàng Tùng Khánh Hoàng