Hà Nội tiếp tục hát lại bài ca “đào lên lát lại” vỉa hè

Hà Nội có 4 mùa thì mùa nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những tuyến đường đang thi công, lát lại đá vỉa hè. Thời gian thực hiện kéo dài hàng tháng trời làm ảnh hưởng lớn tới việc sinh hoạt, đi lại của người dân.

Cũng đã gần 1 tháng kể từ khi con đường này bắt đầu thi công lát lại vỉa hè. Ngổn ngang vật liệu xây dựng, lòng đường bỗng dưng thành chỗ đứng chờ xe buýt của người dân vì vỉa hè hết chỗ. Còn các cửa hàng thì cũng đành chung số phận bởi khách chẳng có đường mà lên.

Theo những người dân sinh sống tại đây, họ đã quá quen với việc vỉa hè bị đào lên lát lại vào mỗi năm. Mặc dù đá có đồ bền 70 năm nhưng lúc nào cũng trong tình trạng hư hỏng, nứt vỡ. Các chuyên gia cho rằng, vấn đề quy hoạch đang là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Chưa bàn đến chất lượng, vỉa hè hiện ôm đồm nhiều nhiệm vụ cũng khiến nó trở nên “quá tải”.

Từ thi công cho đến quản lý, vận hành vẫn chưa đồng bộ dẫn đến vỉa hè mỗi năm lại phải sửa sang, làm mới. Nên chăng các đơn vị liên quan cần nhìn nhận, đánh giá lại thực tế để đưa ra giải pháp phù hợp nhất, tránh ảnh hưởng tới đời sống của người dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Thảo Nguyên Đào Nghĩa