Hà Nội và khoảnh khắc đặc biệt ngày đầu năm mới

Sáng mùng 1 Tết bao giờ cũng là thời khắc rất đặc biệt để chúng ta ngắm nhìn Hà Nội theo một cách khác. Vẻ yên bình mang chút hoài niệm đã thay thế cho sự sôi động, náo nhiệt thường ngày. Và trong không khí ấy, người Hà Nội dường như cũng chậm rãi hơn, để cảm nhận từng chút dư vị ngọt ngào của mùa xuân.

Có lẽ là thật hiếm thấy có khi nào Hà Nội lại trở nên tĩnh lặng và thanh bình như sáng mùng 1 Tết. Một Hà Nội rất đỗi bình yên với những con phố vắng lặng khác hẳn sự ồn ào, náo nhiệt hàng ngày. Và trong tiết trời se lạnh, người Hà Nội đang tận hưởng những dư vị đặc biệt của ngày đầu năm mới.

Vốn là một thành phố nhộn nhịp tấp nập nhưng hôm nay Hà Nội lại bình yên khác thường. Những con phố ngày thường đông đúc với xe cộ nườm nượp nay nhường lại cho sự tĩnh lặng rất đặc biệt. Người Hà Nội có nhiều cách để tận hưởng ngày đầu năm mới, có người chọn tản bộ để cảm nhận được hết khoảnh khắc bình yên trên các con phố, có người lại chọn nhâm nhi ly tách cà phê nóng cùng hàn huyên với bạn bè, gửi tới nhau những lời chúc cho một năm mới bình an.

Đầu nằm mới cũng là dịp để những du khách đến với Hà Nội. Bà Nguyễn Huỳnh Mai là một Việt Kiều Đức, sống xa quê hương đã nhiều năm, năm nay bà có dịp về ăn tết với gia đình và đã chọn Hà Nội làm điểm dừng chân cho chuyến du xuân của mình.

Cuộc sống ồn ào và náo nhiệt thường ngày đôi lúc khiến ta quên mất sự yên bình vốn dĩ của thành phố. Để rồi chỉ vào những dịp xuân sang như thế này ta mới có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của Hà Nội với những góc phố bình yên xen lẫn nét cổ kính của mảnh đất nghìn năm văn hiến.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thanh Huyền -

Khánh Hoàng