Hải Dương: Cử tri huyện Nam Sách kiến nghị xử lý video, trang web có nội dung xấu độc, nhảm nhí, tràn lan

Chiều 21/6, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Cử tri huyện Nam Sách đánh giá cao tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của Quốc hội, đại biểu Quốc hội; các nội dung chương trình tại kỳ họp đều là những vấn đề thiết yếu, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như gắn chặt với cuộc sống dân sinh.

Cử tri huyện Nam Sách cho biết, việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng năm 2018 đã góp phần bảo đảm hoạt động trên không gian mạng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng video có nội dung xấu độc, nhảm nhí tràn lan, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục. Do đó, cử tri kiến nghị cần có giải pháp để xử lý các tình trạng nêu trên. 

Ông LÊ ĐỨC HƯNG, cử tri huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương: “Các trang mạng khác như facebook, zalo, tình trạng lừa đảo hàng giả để đăng quảng cáo để bán; tình trạng hack nick, đánh cắp thông tin cá nhân; tình trạng giả danh cán bộ viện kiểm sát, công an xác minh thông tin tài khoản, những người nhẹ dạ cả tin chuyển tiền cho các đối tượng này”.

Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh tình trạng giá xăng dầu tăng nhanh, chưa có dấu hiệu giảm dù đã có nhiều giải pháp đưa ra. Nạn phân bón giả, giá vật tư tăng cao gây ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp, vấn đề sửa đổi Luật Đất đai, phòng chống tham nhũng. 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trao đổi với cử tri về vấn đề đất đai, Tổng thư ký Quốc hội cho biết, trong thời gian tới, Quốc hội sẽ tiến hành sửa đổi Luật Đất đai để phù hợp với thực tiễn.

Ông BÙI VĂN CƯỜNG, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: “Tại kỳ họp thứ 4 này, vấn đề sửa đổi Luật Đất đai sẽ đưa ra để Quốc hội bàn, sẽ bàn qua 3 kỳ họp. Thông thường các bộ luật chỉ họp 2 kỳ, nhưng riêng Luật Đất đai là rất phức tạp. Chúng tôi sẽ tiếp thu, trên cơ sở đó sẽ sửa đổi để luật tương đối đáp ứng được, bởi vì có rất nhiều vấn đề, vấn đề sở hữu cũng rất phức tạp, chứ không phải đơn giản .”

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị địa phương cần bám sát các kiến nghị của cử tri để giải quyết thấu đáo các vụ việc. Những kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ được xem xét kỹ lưỡng, theo dõi việc xử lý của các đơn vị có liên quan để trả lời cử tri trong thời gian tới.

Thực hiện : Hoàng Hương Tùng Dương