Hải Dương: Nghi án rút ruột công trình khi đường bê tông vừa làm đã "bở tung"

Mới đây người dân Khu 10 phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương đã phản ánh tới đường dây nóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam việc hàng trăm mét đường bê tông nằm trong dự án chỉnh trang đô thị được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách và nhân dân đóng góp có dấu hiệu làm sai thiết kế dẫn đến việc vừa mới làm xong nhưng đập nhẹ đã bở tung, bụi mù mịt khiến người dân bức xúc.

 Đường bê tông mới làm xong nhưng đã bị đào xới nham nhở …, mặt đường thì bong tróc … Thậm chí chỉ đập nhẹ đã vỡ vụn, bở tung ra.

Trời nắng bà con cứ phải đi quét, bụi răm cứ xùi lên, càng quét càng tróc ra nhiều. Khi trời mưa, cả con đường sẽ ngập lụt. Mặc dù đã có mặt cống thoát nước, thế nhưng nhiệm vụ thoát chính lại là những lỗ được khoan lỗ trỗ trên mặt đường như thế này.

Hơn 2 tỷ đồng để xây dựng gần 1km đường chỉnh trang đô thị do UBND phường Bình Hàn làm chủ đầu tư. Trong đó, 1,4 tỷ là nguồn vốn ngân sách, số còn lại là người dân đóng góp. Khi phát hiện có nhiều hạng mục thi công không đúng với thiết kế, người dân kiến nghị thì được trả lời là thiết kế đã thay đổi. Người dân yêu cầu cung cấp bản thiết kế mới thì chỉ nhận được lời hứa hẹn sẽ cung cấp để rồi sau đó lại lãng quên.

Lãnh đạo UBND phường Bình Hàn cho biết, theo đơn vị thi công lý giải, hôm thi công gặp đúng trời mưa nên ảnh hưởng tới chất lượng của đường bê tông. 

Hiện chính quyền cho đơn vị thi công lựa chọn 2 phương án để khắc phục. Một là khoan đục, bóc hết lớp bê tông cũ lên để trải lại toàn bộ bê tông mới, hai là thảm thêm 1 lớp nhựa bê tông asphalt lên bề mặt bê tông hiện tại. Nếu không khắc phục sẽ không được thanh toán gói thầu này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Ngọc Tuấn