Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp

Vào ngày 27/06 tới, Tổng thống Mỹ Joe Biden và ông Donald Trump, sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp trên tuyền hình đầu tiên mùa bầu cử năm nay. Hiện nay, hai ứng viên đang chuẩn bị gấp rút cho cuộc tranh luận trực tiếp.

Quy tắc tranh luận trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024 tương đối khắt khe với một số nguyên tắc mới. Phiên tranh luận lần đầu tiên này không có khán giả, chỉ có 2 ứng cử viên, không được nói chen ngang vì micro sẽ bị tắt khi đối thủ phát biểu.

Sự kiện được CNN mô tả mang tính lịch sử, bởi đây là cuộc tranh luận đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm với người tiền nhiệm. Ngoài ra, đây còn là cuộc tranh luận đầu tiên có sự tham gia của ông Biden hoặc ông Trump kể từ năm 2020.

Các chuyên gia cho rằng cuộc tranh luận cũng là cơ hội để ông Trump và Tổng thống Mỹ Joe Biden thu hút sự ủng hộ từ cử tri còn do dự, trấn an những lo ngại về tuổi tác của hai ứng viên.

Hai ứng viên đều đang chuẩn bị theo cách riêng cho cuộc đối đầu trực tiếp. Ông Biden dự kiến làm việc tại Trại David, bang Maryland để vạch chiến lược tranh luận. Trong khi đó, ông Trump cũng đang chuẩn bị gấp rút, củng cố lập trường chính sách. Trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình sắp tới, cựu Tổng thống Donald Trump được lựa chọn là người sẽ phát biểu sau cùng khi màn tranh luận trực tiếp kết thúc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T