Hamas cảnh báo sẽ không có con tin nào sống sót rời khỏi Gaza

Ngày 10/12, phong trào Hồi giáo Hamas cảnh báo rằng sẽ không có con tin nào còn sống rời Gaza trừ khi yêu cầu của nhóm này về thả tù nhân được đáp ứng.

Cụ thể, một phát ngôn viên của Hamas cảnh báo nếu Israel không trao đổi tù nhân, không đàm phán và không đáp ứng yêu cầu của họ thì Israel sẽ không nhận con tin còn sống trở về.

Trước đó, hồi cuối tháng 11, một quan chức cấp cao của Hamas là Bassem Neim tuyên bố phong trào này sẵn sàng thả toàn bộ binh lính để đổi lấy tất cả tù nhân Palestine.

Israel cho biết vẫn còn 137 con tin ở Gaza, trong khi các nhà hoạt động nói rằng khoảng 7.000 người Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù của Israel.

Ngày 10/12, một nguồn tin cho biết cả nhóm Hamas và Hồi giáo Thánh chiến đều tham gia vào cuộc đụng độ dữ dội với lực lượng Israel gần thành phố Khan Yunis.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi Hamas đầu hàng. 

Cũng trong ngày 10/12, Israel thông báo họ đã tấn công hơn 250 mục tiêu trong 24 giờ, gồm địa điểm liên lạc quân sự của Hamas, các đường hầm dưới lòng đất ở miền Nam Gaza và một trung tâm chỉ huy quân sự của Hamas ở Shejaiya. 

(*) Nguồn: TTXVN

Hồng Quyên