Hàn Quốc bắt giữ 173 nghi phạm phát tán nội dung dọa giết người

Hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức Hàn Quốc ngày 18/8 cho biết, lực lượng cảnh sát nước này đã bắt giữ 173 đối tượng bị tình nghi đăng tải trực tuyến các nội dung dọa giết người.

Trong đó, cảnh sát đã chính thức tạm giam 20 người. Gần một nửa số người bị bắt là thanh thiếu niên, bao gồm cả trẻ em dưới 14 tuổi - đối tượng không bị truy tố hình sự. Cảnh sát và cơ quan công tố Hàn Quốc sẽ đưa ra hình phạt nghiêm khắc đối với những đối tượng đã đăng tải những lời đe dọa này nhằm trấn an người dân.

Động thái trên diễn ra sau hàng loạt vụ đâm dao tại Hàn Quốc thời gian gần đây. Theo Văn phòng Điều tra Quốc gia Hàn Quốc, nhà chức trách đã phát hiện tổng cộng 399 bài đăng chứa các nội dung đe dọa giết người kể từ khi xảy ra vụ đâm dao gần ga tàu điện ngầm Sillim, phía Tây Nam thủ đô Seoul khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương hôm 21/7.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc sau đó đã phải triển khai một chiến dịch giám sát an ninh đặc biệt lớn để đảm bảo an toàn cho người dân nơi công cộng.

(*) Nguồn: TTXVN

Nhật Linh