Hàn Quốc: Giá lạnh kéo dài ảnh hưởng đến đời sống người dân

Những ngày này, Hàn Quốc đang trải qua đợt giá lạnh tăng cường với tuyết rơi dày tại khu vực thủ đô Seoul cũng như các vùng lân cận thuộc miền Trung nước này. Tình trạng giá lạnh kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Khu vực Seoul trong ngày hôm qua tiếp tục có tuyết rơi với độ dày từ 2 đến 7 cm. Trong khi đó, vùng núi trên đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc có tuyết dày hơn 10 cm. Nhiệt độ ở hầu hết các vùng trên toàn quốc dự kiến sẽ tăng lên ở mức từ - 2 độ C đến - 6 độ C. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ trên toàn Hàn Quốc đã giảm mạnh xuống mức -18 độ C, song do có gió to nên độ lạnh cảm nhận trên thực tế lên tới -25 độ C. Tình trạng giá lạnh kéo dài trong mùa đông và xuân năm nay khiến hóa đơn tiền điện của người dân tăng nhanh chóng, nhiều người cho biết họ đã thắt chặt chi tiêu.

Ông LIM JONG-CHEOL, Người dân Seoul, Hàn Quốc: “Tôi biết năm nay trời lạnh hơn năm ngoái, nhưng hóa đơn tiền điện nhà tôi đã tăng 50% so với năm ngoái. Vì mùa đông vẫn chưa kết thúc, tôi nghĩ chúng ta nên tiết kiệm để giảm chi phí sinh hoạt.”

Bà BANG MYUNG-SOON, Người dân Seoul, Hàn Quốc: “Tôi đang cố gắng tiết kiệm chi phí nhưng tôi không thể tắt hệ thống sưởi ở đây, vì khách hàng có thể phàn nàn vì quá lạnh. Ở nhà tôi cũng vậy. Cả tôi và chồng đều già cả và có nguy cơ đột quỵ, điều này thực sự làm khó chúng tôi.”

Đợt không khí lạnh này được coi là đợt rét đậm nhất trong mùa Đông năm nay ở Hàn Quốc. Theo dự báo, đợt rét đậm này sẽ kết thúc vào ngày 30/1 tới.