Hàn Quốc hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội

Hôm nay 10/4, cử tri Hàn Quốc sẽ đi bỏ phiếu bầu Quốc hội mới. Các công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được gấp rút hoàn tất. Cuộc đua bầu cử Hàn Quốc năm nay được dự đoán là sẽ rất gay cấn, chứa đựng nhiều bất ngờ với sự xuất hiện của các ứng cử viên của các đảng mới.

Tại các điểm bỏ phiếu ở thủ đô Seoul. Các nhân viên đang gấp rút hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng cho cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào hôm nay 10/4.

Cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra 4 năm 1 lần này đóng vai trò quan trọng với đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền, khi buộc phải giành được đa số ghế tại Quốc hội hiện do đảng Dân chủ (DP) nắm giữ. Nếu không, chính quyền của Tổng thống Yoon Suk Yeol sẽ gặp khó khăn trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ. Nhiều cử tri cũng nêu lên những vấn đề mà mình quan tâm trong cuộc bầu cử lần này.

Cuộc cạnh tranh giữa hai đảng PPP và DP được đánh giá là rất sít sao. Theo một cuộc thăm dò hồi đầu tháng, 40% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân chủ đối lập, trong khi 33% ủng hộ đảng PPP cầm quyền.  Tuy nhiên, kỳ bầu cử Quốc hội Hàn Quốc năm nay còn sự xuất hiện của đảng Đổi mới Quốc gia do cựu bộ trưởng tư pháp Cho Kuk đứng đầu. Việc đảng mới này liên tục nhận được sự ủng hộ của cử tri trong các cuộc thăm dò gần đây là một bất ngờ lớn, có thể ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Q.T