Hàn Quốc khẳng định khách quan với du khách Trung Quốc

Hàn Quốc yêu cầu khách du lịch Trung Quốc xét nghiệm PCR khi đến nước này dựa trên các bằng chứng khách quan và khoa học. Đây là khẳng định của đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trong bối cảnh người dân Trung Quốc được phép đi du lịch nước ngoài từ 8/1/2023.

Tại buổi họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này đang liên lạc với phía Trung Quốc sau khi Bắc Kinh đình chỉ cấp thị thực ngắn hạn cho công dân Hàn Quốc.

Ông LIM SOO-SUK, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc: “Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục khẳng định lập trường của mình tới phía Trung Quốc thông qua các kênh ngoại giao. Các biện pháp kiểm dịch tăng cường của chính phủ Hàn Quốc đối với khách du lịch từ Trung Quốc dựa trên bằng chứng khách quan và khoa học”.

Trước đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc cho biết họ đã đình chỉ cấp thị thực ngắn hạn cho du khách Hàn Quốc. Đại sứ quán sẽ điều chỉnh chính sách tùy thuộc vào việc dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh của Hàn Quốc đối với Trung Quốc. Từ tuần trước, Hàn Quốc là quốc gia tiếp theo yêu cầu du khách từ Trung Quốc thực hiện xét nghiệm PCR khi đến nước này bởi những lo ngại về việc lây nhiễm dịch Covid-19.

Hà Thu