Hàn Quốc tăng cường mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài

Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) dự định dỡ bỏ chính sách đăng ký bắt buộc hiện nay đối với những người nước ngoài đầu tư vào chứng khoán trong nước trong năm 2023, trong nỗ lực đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu. Quyết định này của Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc thực hiện nhằm mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài đến với quốc gia này.

Tờ Korea Herald đăng tải thông tin trong một thông báo mới nhất, Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc FSC cho biết Hàn Quốc vẫn có thể giám sát thị trường tài chính trong nước mà không cần hệ thống đăng ký và việc sửa đổi trên sẽ cho phép các nhà đầu tư tư nhân nước ngoài đầu tư vào cổ phiếu Hàn Quốc chỉ với thông tin về số hộ chiếu của họ.

Theo FSC, bắt đầu từ năm 2024, cơ quan này cũng sẽ bắt buộc các công ty niêm yết có tài sản trị giá 10.000 tỷ won (8 tỷ USD) trở lên phải cung cấp hồ sơ theo quy định bằng tiếng Anh về thông tin có thể tác động đáng kể đến thị trường. FSC có kế hoạch mở rộng phạm vi này bao gồm các doanh nghiệp có tài sản từ 2.000 tỷ won trở lên bắt đầu từ năm 2026.

FSC cho biết những thay đổi như vậy sẽ giúp cải thiện môi trường đầu tư của thị trường Hàn Quốc khi đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu, đồng thời tạo cơ sở cho đất nước thu hút thêm đầu tư nước ngoài nhờ sự thuận tiện.

Tờ World News Era đưa ra nhận định của các chuyên gia hoan nghênh động thái này của Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc, cho biết điều này sẽ làm tăng khả năng tiếp cận của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường vốn trong nước. Song các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo rằng nền kinh tế lớn thứ 10 thế giới này có thể phải cho phép giao dịch ra nước ngoài bằng đồng won để nước này giành được nâng hạng MSCI.

Thực hiện : Phòng Quốc tế