Hàng không Mỹ hủy hơn 4.400 chuyến bay do bão tuyết

Reuters đưa tin, dữ liệu trên trang web chuyên cập nhật thông tin các chuyến bay FlightAware cho thấy hơn 4.400 chuyến bay đã bị hủy trong 2 ngày 22 và 23/12 do một cơn bão mùa đông đang đổ bộ vào nước Mỹ. Trong đó, sân bay Denver và Chicago là các nơi có số chuyến bay bị hoãn hủy nhiều nhất.

Tình hình thời tiết xấu xảy ra đúng vào thời điểm hàng triệu người trên nước Mỹ chuẩn bị đáp chuyến bay về nhà đón Giáng sinh cùng gia đình khiến sức ép đối với ngành hàng không càng lớn. Hãng United Airlines ước tính mỗi ngày chở trung bình 440.000 khách trong khoảng thời gian từ 22/12/2022 – 09/01/2023, hơn cả lượng khách hãng chở trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Một số hãng hàng không Mỹ, như Southwest, cho biết đã giảm chuyến bay tới các thành phố có nguy cơ bão tuyết nặng nhưng cố duy trì các chuyến bay tới các khu vực khác như kế hoạch bình thường.

Bão tuyết Bắc cực đang làm nhiệt độ ở nhiều bang của nước Mỹ giảm xuống mức nguy hiểm, tuyết rơi dày đặc, đặc biệt là ở vùng Trung Tây vào ngày 22-23/12. Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ cho biết, không khí lạnh và bão tuyết đang ảnh hưởng đến gần như mọi tiểu bang. Khoảng 150 triệu người, tức là gần một nửa dân số Mỹ, đang bị ảnh hưởng.

(*) Nguồn: Reuters

Nhật Linh