Hàng ngàn du khách đến Hội An chiêm ngưỡng những chiếc "đèn lồng khổng lồ"

Đêm qua 25/03, ngàn nghìn du khách đã nô nức đổ về khu vực Quảng trường sông Hoài, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam để chiêm ngưỡng màn thổi lửa thắp sáng khinh khí cầu. Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại đô thị cổ nằm trong chuỗi các hoạt động khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 - Quảng Nam - điểm đến du lịch xanh.

Trong đêm tối, hàng chục kỹ thuật viên đã tiến hành bơm hơi kết hợp trải vòm khinh khí cầu, sau đó là bơm khí đốt nóng để đưa khinh khí cầu lên khỏi mặt đất. Hàng nghìn du khách đã chờ đợi, mong ngóng và vỡ oà trong cảm xúc khi 15 quả khinh khí cầu lần lượt được thắp sáng trong đêm. Với phần biểu diễn theo tiếng nhạc, các khinh khí cầu giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ được treo giữa bầu trời đêm, bên dưới là dòng sông Hoài lấp lánh ánh đèn lồng nhỏ xinh.

Chị NGUYỄN THỊ TRÚC HÀ - Du khách tỉnh Kon Tum: "Em thấy rất vui và hạnh phúc, thấy rất sung sướng khi lần đầu tiên được đến đây và chứng kiến những giây phút như thế này.”

Có tổng cộng 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi tham gia trình diễn trong Ngày hội Khinh khí cầu tại Hội An. Ngoài phần biểu diễn vào ban đêm, các khinh khí cầu cũng được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài để du khách cho thể đến tham quan và chụp hình.

Em NGUYỄN THỊ MINH DIỆU - Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng: “Do có cơ may nên em được biết ở Hội An có tổ chức ngày hội Kinh khí cầu nên em cùng với mấy bạn đi xuống. Em rất là bất ngờ khi quy mô tổ chức rất hoành tráng, to lớn. Hội An rất là cổ nhưng khi có khinh khí cầu vào thì nó rất là mới, làm cho người ta nhớ đến Hội An nhiều hơn.”

Khinh khí cầu và Hội An - một nét hiện đại trong lòng phố xưa sẽ là kỷ niệm khó quên cho những ai đặt chân đến Hội An vào thời gian này. Đây được xem là trải nghiệm đặc biệt thú vị dành cho du khách tới tham quan Quảng Nam, tham dự các sự kiện khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022./.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang