Hàng nghìn “ma men” phố núi bị xử lý sau những cuộc vui "hết nấc"

Đã sử dụng rượu bia thì không lái xe, tuy nhiên sau cuộc liên hoan “vui hết nấc”, nhiều dân nhậu vẫn cố tình điều khiển phương tiện. Liên tục trong những ngày gần đây, lực lượng Cảnh sát giao thông Sơn La đã triển khai nhiều chốt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến giao thông trọng điểm, đã phát hiện xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm.

21 giờ, tại tuyến Quốc lộ 6 thuộc thành phố Sơn La.

Chưa đầy 1 tiếng sau khi ra quân, lực lượng CSGT Sơn La đã liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều trường hợp, trong đó có tài xế này. Kết quả nồng độ cồn đo được là 0,305 miligam/1 lít khí thở.

Tại chốt kiểm tra, lực lượng CSGT Sơn La tiến hành dừng hàng trăm phương tiện cả ô tô và mô tô để kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện. Về cơ bản mọi người đã chấp hành, những người vi phạm cũng coi đây là bài học cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Sau gần 1 tháng ra quân cao điểm lực lượng CSGT toàn tỉnh Sơn La đã tổ chức kiểm tra trên 8000 lượt phương tiện, phát hiện, lập biên bản xử lý đối với trên 1.600 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 6,2 tỷ đồng, đặc biệt trong đó có 22 trường hợp vi phạm không chấp hành.

Lực lượng CSGT Sơn La sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra theo chuyên đề, xử lý quyết liệt vi phạm nồng độ cồn nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “Đã uống rượu, bia – không lái xe”.

Thực hiện : Thúy Hà