Hàng nghìn người dân Sơn La hân hoan dự Hội xuân dâng Bác

Trong không khí chào đón năm mới, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La trên 1.000 vận động viên, nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ các xã, phường của Thành phố đã hội tụ tham gia chương trình Hội Xuân dâng Bác Xuân Giáp Thìn 2024, tạo không khí rộn ràng, phấn khởi, thắm đượm tinh thần đoàn kết các dân tộc, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đã thành điểm hẹn, Quảng trường Tây Bắc tại Thành phố Sơn La những ngày đầu xuân ngập tràn không khí tươi vui và hân hoan. Cuốn hút nhất là phần thi trình diễn vòng xòe sáng tạo kết hợp vũ điệu kết đoàn của các xã, phường trên địa bàn Thành phố Sơn La. Du khách sẽ được hoà mình và cảm nhận vẻ đẹp văn hoá truyền thống cũng như sự sáng tạo từ những diễn viên quần chúng khi trình diễn những điệu xoè Thái cổ như xòe nâng khăn mời rượu, xòe tiến lùi, xòe tung khăn, xòe bổ bốn, xòe vòng, xòe vỗ tay múa vòng tròn và xòe trong các nghi lễ.

Hội Xuân dâng Bác còn đặc biệt hấp dẫn với các màn thi đấu các trò chơi dân gian như: Tó mák lẹ, tung còn, kéo co, đi cầu tre. Đây  là hoạt động thường niên nhằm bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Tây Bắc, là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Sơn La là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện đến du khách và bạn bè bốn phương. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thuý Hà -

Hoàng Việt