Hàng trăm nghìn lượt khách đến Đà Lạt dịp Tết Nguyên Đán

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã đón hàng trăm nghìn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng. Đây được xem là một trong những tín hiệu vui của ngành du lịch địa phương trong năm mới.

Trái ngược với những tháng cuối năm 2023 tp Đà Lạt khá vắng, bắt đầu từ chiều muộn ngày 10/2/2024 tức ngày mùng 1 Tết âm lịch, lượng khách bắt đầu đổ về khiến đường phố trở nên đông vui tấp nập. Lượng khách rất lớn khiến đa số các khách sạn lưu trú luôn trong tình trạng kín phòng đến hết ngày mùng 10 âm lịch, hàng quán, các tụ điểm du lịch cũng luôn trong tình trạng tương tự.

Tính trước được lượng du khách đến Đà Lạt trong dịp Tết nguyên đán sẽ tăng, chính quyền và người dân địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo để phục vụ du khách. Các lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông, giữ gìn ANTT nhằm đem đến cho du khách kỳ nghỉ an toàn.

Theo thống kê sơ bộ trong những ngày nghỉ Tết, tp Đà Lạt đón lượng khách du lịch, nghỉ dưỡng gần 250.000 lượt. Tăng 60% so với cùng kỳ năm 2023. Việc mở rộng đèo Prenn cũng như chỉnh trang nâng cấp các tuyến đường chính, các nút giao thông quan trọng tại Đà Lạt cùng sự chuẩn bị chu đáo của ngành du lịch địa phương nên mặc dù lượng người và phương tiện khá lớn nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài gây phiền hà và giảm cảm xúc của du khách khi đến với Đà Lạt như những năm trước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Duy