Hàng trăm suất cơm, cháo “0 đồng” ấm yêu thương của vợ chồng lương y trao đi mỗi tuần

15 năm nay, quán cơm, cháo "0 đồng" phục vụ cho những người dân nghèo của đôi vợ chồng lương y Đỗ Huy và bác sĩ Lê Thanh Nga ở TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh duy trì vào các trưa thứ ba, thứ năm, thứ bảy, chủ nhật. Hàng trăm suất cơm, cháo ấm áp yêu thương được trao đi mỗi tuần, ý nghĩa thiết thực với người nghèo.

Không chỉ có quán cơm "0 đồng" dành tặng người dân nghèo, vợ chồng anh Huy còn có một tiệm thuốc Nam mở ngay tại nhà, vừa bốc thuốc, khám bệnh miễn phí cho những bệnh nhân không đủ điều kiện đến bệnh viện. 

Những nồi cháo rất to như thế này đã được vợ chồng lương y Đỗ Huy – bác sĩ Lê Thanh Nga cùng hàng chục thành viên chuẩn bị từ 4h sáng. Mỗi người một việc, thành thạo và chuyên nghiệp, chỉ vài chục phút sau, cháo đã sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân và người nhà.

Để có bữa ăn đủ số lượng và dinh dưỡng cho người bệnh nặng, 15 năm nay, nữ bác sĩ Lê Thanh Nga - trưởng nhóm thiện nguyện rất hiểu và đặc biệt chú trọng đến khâu mua thực phẩm tươi ngon, sạch tại các siêu thị.

Phòng thuốc nam “0 đồng” của vợ chồng lương y Đỗ Huy – bác sĩ Lê Thanh Nga cũng đặt tại số 63 Man Thiện, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. Nhiều người dân trong hoàn cảnh khó khăn đã được khám và phát thuốc đông y.

Với mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn với các bệnh nhân, vợ chồng lương y Đỗ Huy và bác sĩ Lê Thanh Nga đã xây khu nhà lưu trú cho bệnh nhân từ các tỉnh, thành khác về đây chữa bệnh. “Khách sạn” tình nghĩa của anh chị vừa khánh thành tại số 340/14, đường Long Phước, phường Long Phước, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh đủ khả năng tiếp nhận cùng lúc 70 người. Bệnh nhân được ăn ở, chữa bệnh không tốn chi phí.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Mỹ Tho Phạm Quyền Hữu Bình