Hàng trăm triệu máy tính trên toàn thế giới sẽ bị tấn công mạng

Đây là cảnh báo do Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) đưa ra vào ngày 14/12. Hàng trăm triệu máy tính trên toàn thế giới đã bị xâm nhập hoặc có nguy cơ bị tấn công do lỗ hổng phần mềm dễ khai thác, được gọi là Log4j.

Tiếp theo chương trình là một số thông tin quốc tế đáng chú ý. Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ CISA vừa lên tiếng cảnh báo, hàng trăm triệu máy tính trên toàn thế giới hoặc đã bị xâm nhập hoặc có nguy cơ bị tấn công do lỗ hổng phần mềm dễ khai thác, được gọi là Log4J. 

CISA cho biết, tác động của lỗ hổng bảo mật này sẽ lan rộng, đồng thời cảnh báo hàng trăm triệu thiết bị có khả năng bị ảnh hưởng cũng như có thể bị một loạt đối tượng tin tặc khai thác. CISA khuyến nghị thực hiện ba hành động nhằm bảo vệ ngay lập tức các hệ thống, trong đó có cài đặt tường lửa cho ứng dụng web. 

Trước đó, các chuyên gia công nghệ thông tin Mỹ cũng nhận định Log4j là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua, đồng thời hối thúc nhân viên các công ty không nghỉ lễ để ngăn chặn tin tặc lợi dụng các phương pháp mới khai thác lỗ hổng này.