Hàng vạn người dân thập phương hướng về thủ đô, vào lăng viếng Bác

Hôm nay 19/5, kỉ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), đồng bào từ mọi miền Tổ quốc đã về Thủ đô Hà Nội. Ngay từ 5 giờ sáng, rất nhiều xe từ các tỉnh, thành đã có mặt tại phố Ngọc Hà. Dòng người xếp hàng trang nghiêm, trật tự, thành kính vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ai cũng mang trong mình những cảm xúc thật đặc biệt.. Ghi nhận của PV THQHVN.

Đúng 6 giờ sáng, tiếng trống, kèn, cùng giai điệu “Tiến bước dưới quốc kỳ” vang lên hào hùng, khí thế. Những cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hùng dũng tiến bước trên Quảng trường Ba Đình để thực hiện lễ Chào cờ.

Đã gắn bó với công việc này nhiều năm, các cán bộ, chiến sĩ vẫn không giấu được sự xúc động trong ngày trọng đại này.

Vinh dự ..tự hào.. xúc động… có lẽ không chỉ là cảm xúc của những người làm nhiệm vụ trực tiếp, mà cũng là cảm xúc của đông đảo nhân dân, đồng bào khi về thăm Bác ngày hôm nay.

Không quản ngại sáng sớm hay đường xa, già hay trẻ, người dân thập phương tụ họp về đây nhân kỉ niệm ngày sinh của Bác, mang trong mình tình cảm thiêng liêng với đất nước và vị lãnh tụ kính yêu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Hạnh -

Công Kiên