Hành lễ đón Tết Nguyên đán, người Châu Á cầu dịch Covid-19 chấm dứt

Khép lại một năm Tân sửu đầy biến động, năm mới Nhâm Dần đã gõ cửa với hình tượng của chúa sơn lâm dũng mãnh và uy nghi, khiến người dân các nước bước vào năm mới với tâm thế lạc quan và tự tin hơn. Năm nay cũng là năm thứ hai liên tiếp, người dân châu Á phải đón Năm mới trong nỗi lo về dịch bệnh và những hạn chế về đi lại.

Tết âm lịch đối với người dân châu Á là một sự kiện đặc biệt quan trọng. Dù có bận rộn hay gặp những khó khăn trở ngại đến đâu, ai ai cũng mong muốn ngồi với gia đình mình dùng bữa cơm đoàn viên, trao nhau bao lì xì, xem pháo hoa rực rỡ và ước nguyện về một năm mới an lành. 

Khép lại một năm Tân Sửu đầy biến động, có lẽ ngoài những điều mong ước cho bản thân và gia đình, chưa bao giờ người dân châu Á lại có chung một mong ước giản dị như hiện nay, đó là mong đại dịch Covid-19 qua nhanh để được đi

Du khách: Năm mới là sự khởi đầu mới, là dịp để gia đình sum vầy, mang theo nhiều hi vọng. Năm mới là để nghĩ về những điều tích cực. Năm nào tôi cũng tới đây để mừng năm mới. Tôi thường xin cho các con học tập tốt, gia đình mạnh khoẻ bình an. Năm nay tôi còn xin thêm điều ước đại dịch sớm chấm dứt để mọi thứ trở lại bình thường.

Trong văn hóa châu Á, loài hổ tượng trưng cho sức mạnh, sự mạnh mẽ và dũng cảm có thể giúp con người vượt lên nghịch cảnh. Trong lời chúc Tết nguyên đán gửi tới người dân các nước châu Á, Tổng giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế Kristalina Georgieva khẳng định, những phẩm chất mà loài hổ tượng trưng chính là những gì mà thế giới cần khi đối mặt với các cú sốc do đại dịch Covid-19.

Bà Kristalina Georgieva, Tổng giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế: Loài hổ tượng trưng sức mạnh, sức sống, sự thông minh và không sợ hãi. Đây cũng là tất cả những phẩm chất mà chúng ta cần khi thế giới bước vào năm thứ ba của đại dịch và là nguồn cảm hứng để chúng ta xây dựng sức mạnh, cùng nhau đối mặt với những cú sốc bất ngờ và phục hồi mạnh mẽ.

Các nhà lãnh đạo và người dân các nước đón Tết nguyên đán đều hy vọng rằng, năm 2022 sẽ là năm chúng ta thoát khỏi đại dịch, cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường với nhiều điều tốt đẹp và tươi sáng đang chờ đợi ở phía trước./.