Hành trình chinh phục Para Games của người phụ nữ chỉ còn một chân

Seagames 32 mới đây đã ghi dấu thành công ngoài mong đợi khi Đoàn thể thao Việt Nam đứng nhất toàn đoàn với 136 HCV. Ngay khi sân chơi này kết thúc, ngành thể thao Việt Nam tiếp tục chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục ASEAN Para Games 12 cũng diễn ra tại Campuchia trong tháng 6 tới đây.

Trong số các thành viên tham gia Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023, tỉnh Đắk Nông vinh dự góp mặt 1 nữ VĐV, và đây cũng là lần thứ 5 chị đến với sân chơi này.

Chị Lê Thị Thu Hiền bị mất 1 bên chân sau vụ tai nạn giao thông xảy ra vào năm 2000 ở Tp Đà Nẵng. Hơn 2 năm sau biến cố, chị đến với môn cầu lông khi đang tìm kiếm 1 giải pháp rèn luyện sức khỏe, cũng là ấp ủ đam mê tuổi trẻ. Đây cũng là cơ duyên để liên tiếp các kỳ ASEAN Para Games sau đó, chị vinh dự là đại diện Việt Nam mang về 3 huy chương bạc.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã làm lễ xuất quân tham dự ASEAN Para Games 12 với 164 thành viên. Đây là đấu trường quy tụ nhiều vận động viên khuyết tật hàng đầu trong khu vực, thể hiện ý chí, nghị lực phi thường vượt qua những trở ngại của bản thân, tự tin vươn lên.

Thực hiện : Phúc Hân