• 1124 lượt xem
  • 07:10 08/01/2024
  • Văn hóa

Hấp dẫn đường đua phim Tết Việt 2024

Tính đến thời điểm hiện tại, phim chiếu Tết Nguyên đán 2024 đã lộ diện 4 bộ phim chính thức chốt hạ ra rạp là "Mai" của đạo diễn Trấn Thành, "Gặp lại chị bầu" của Nhất Trung, “Trà” của đạo diễn Lê Hoàng và "Sáng đèn" của Hoàng Tuấn Cường.

Trong các phim chiếu Tết Nguyên đán 2024, Mai của Trấn Thành gây được sự chú ý khi anh tự sản xuất, đạo diễn và viết kịch bản cùng Bình Bồng Bột. Đây cũng là bộ phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Trấn Thành, sau 2 tác phẩm “Bố già” (2021) và “Nhà bà Nữ” (2023) lập kỷ lục về doanh thu phòng vé. Phim có Phương Anh Đào, Tuấn Trần đóng chính và các diễn viên phụ khác như: Hồng Đào, Uyển Ân, Ngọc Giàu, Việt Anh, Quốc Khánh, Quỳnh Lý, Khả Như... Trấn Thành cũng góp mặt với một vai nhỏ.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng trở lại với điện ảnh trong dự án mang tên: Trà. Phim thuộc thể loại tâm lý - tình cảm, khai thác một vấn đề nổi cộm trong đời sống hôn nhân: Câu chuyện ngoại tình và có sự tham gia của nghệ sĩ Việt Hương, NSƯT Trương Minh Quốc Thái cùng sự xuất hiện của một cái tên hoàn toàn mới - diễn viên Đoàn Trinh.

Cạnh tranh tại phòng vé dịp Tết này còn có “Gặp lại chị bầu” của Nhất Trung, với Anh Tú - Diệu Nhi sẽ thủ vai chính. Phim sử dụng mô tuýp hài tình cảm quen thuộc, lấy tựa phim gợi nhớ Cua lại vợ bầu, đạo diễn Nhất Trung từng làm, ra mắt năm 2019 và thành công với doanh thu 192 tỉ đồng.

Trái ngược với 3 tác phẩm trên, “Sáng đèn” của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường chọn khắc hoạ sâu về cuộc sống, tình cảm, thăng trầm của một đoàn cải lương. Phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu như: NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ cải lương Chí Tâm, Kim Tử Long, Lê Thiện, Bạch Long... Nhà sản xuất cho biết, phim đầu tư gần 30 tỉ đồng, kỳ công khi dựng lại nhiều bối cảnh các sàn diễn sân khấu khắp miền nam, được quay hình ở Bình Dương, Đồng Nai, An Giang và TPHCM.

Từ trước đến nay, thị trường phim Tết luôn sôi động và là "cuộc chiến doanh thu" của các bộ phim Việt. Hi vọng Tết 2024 sẽ chứng kiến nhiều kỷ lục mới được xác lập, tạo động lực cho cả nền điện ảnh trong năm mới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam