• 2931 lượt xem
  • 02:56 12/06/2023
  • Xã hội

Hậu Giang: Hoàn tất tiền mua nhà ở xã hội 5 năm, nhiều hộ dân vẫn chưa nhận được sổ đỏ

Mua nhà 5 năm vẫn chưa có sổ đỏ, đó là tình cảnh của hàng trăm hộ dân mua nhà ở xã hội khu dân cư Thiên Lộc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, người dân nhiều lần kiến nghị nhưng không được giải quyết.

Hai vợ chồng đều là công nhân, tích góp nhiều năm mới mua được căn nhà ở xã hội, vợ chồng anh Nguyễn Việt Anh đã trả hết tiền nhà. Theo hợp đồng, sau khi hoàn tất nợ sẽ được chuyển đứng tên căn nhà hợp pháp nhưng đã hơn 5 năm, vẫn chỉ là mảnh giấy hợp đồng.

Đó là tình cảnh của một trong số hàng trăm hộ dân mua nhà ở xã hội của của công ty Cổ phần Thiên Lộc - Hậu Giang. Điều đáng nói, có hộ được xét duyệt mua nhà trên giấy, đặt cọc trước 30%, nay đã hơn 1 năm chưa được bàn giao, hiện diện tích chỉ là bãi đất hoang sơ.

Đại diện phía công ty Cổ phần Thiên Lộc - Hậu Giang cũng thừa nhận đã có phần chậm trễ với những hộ mua nhà nơi đây.

Dự án Khu dân cư Thiên Lộc Hậu Giang có tổng quy mô 29,5 ha, được tái khởi động vào năm 2016, trong đó kết hợp dự án nhà ở xã hội 8,4ha, với 798 căn, hiện còn vướng mặt bằng do Nhà nước thu hồi, giao nhà đầu tư hoàn thiện dự án. Trong khi chờ chủ trương của tỉnh thì người dân vẫn tiếp tục lo lắng, bất an trong căn nhà chỉ cầm được biên bản hợp đồng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Công Tràng - Chí Điển