Hình ảnh và phát ngôn ấn tượng ngày 25/5: "Suất cơm 45 nghìn là suất của Phó giáo sư"

Nhìn lại một số hình ảnh và phát ngôn ấn tượng trong ngày làm việc thứ 3 của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội VƯƠNG ĐÌNH HUỆ: “Không chỉ có thuốc Covid-19 đâu mà thuốc thông thường bây giờ cũng không có. Ngân sách thì có nhưng địa phương không dám mua.”

Chủ tịch Quốc hội VƯƠNG ĐÌNH HUỆ: “Có tỉnh mời cả nội chính cả thanh tra và công an tham gia (Hội đồng mua sắm- PV) mà vẫn không mua được. Lạ thế chứ”.

Ông TRƯƠNG TRỌNG NGHĨA - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh: “Các bên OTT đâu có nghĩa vụ phải bảo vệ chủ quyền Việt Nam, bảo tồn bản sắc Việt Nam… Trong khi nhà sản xuất điện ảnh Việt Nam vừa phải phim hay, vừa không lỗ, vừa phải cạnh tranh với OTT nước ngoài.. Nên bỏ nguyên tắc tiền kiểm với điện ảnh Việt Nam, tạo ra sự bình đẳng với OTT nước ngoài”.

Ông ĐỖ HUY KHÁNH - Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai: “Đâu phải thay cụm từ bắt buộc thành không bắt buộc là xong đâu (Bàn về vấn đề để môn Lịch sử là môn tự chọn hay bắt buộc -PV). Cả một chương trình liên thông từ lớp 1 tới lớp 12 thay đổi thế nào? Đây là vấn đề Chính phủ phải yêu cầu Bộ Giáo dục trả lời và làm rõ kế hoạch đó”.

Bà NGUYỄN THANH HẢI - Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên: “Tôi có ý kiến, nhiều đại biểu cũng có ý kiến nhưng cử tri cho biết bây giờ mua sách giáo khoa còn đắt hơn, không dùng lại được. Mà thậm chí bây giờ chuyển trường là phải dùng bộ SGK khác vì trường tự chọn (SGK-PV)”.

Ông NGUYỄN VĂN HÙNG - Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị: Tiền đâu có nhiều ạ! Nghị quyết Quốc hội cấp 750 tỷ cho SEA Games, so với một sự kiện quốc tế không là gì và chúng tôi có quyền so sánh với một số sự kiện khác diễn ra trong nước. Tôi nói con số đó để các đồng chí thấy không nhiều nhặn gì nhưng chúng ta đã nỗ lực hết sức".

Bà NGUYỄN THỊ KIM BÉ - Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang: Thu ngân sách của chúng ta đã tăng cao, nhưng tăng này không bền vững, bởi chúng ta bán tài nguyên để đạt mức thu tăng này".

Bà TRẦN THỊ DIỆU THÚY - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh: Suất cơm ở Hồ Chí Minh tăng đến 30%, anh Ngân (Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân - đoàn TP.HCM-PV)  bảo ăn suất cơm 45 ngàn. Nhưng xin thưa suất cơm 45 ngàn là suất của phó giáo sư thôi ạ, người lao động họ chỉ ăn suất cơm 15, 20 ngàn thôi”.

Bà PHẠM KHÁNH PHONG LAN - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh: “Về mặt cung ứng, trang thiết bị dược suốt ngày bị kêu than vì chuyện giá bởi chúng ta muốn mua trang thiết bị rẻ nhất, chất lượng lại phải tốt nhất, đáp ứng quy trình, hồ sơ, giấy tờ không sai khi bị kiểm tra về sau này. Chuyện đó chỉ có trên thiên đường”.
 

Thực hiện : Đỗ Minh Thanh Hải