Hình ảnh Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế

Diễn ra từ ngày 20 đến ngày 30/10 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, “Triển lãm ảnh Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” sẽ trưng bày 200 tác phẩm về đất nước, con người Việt Nam qua đó, góp phần quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu, phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Bình Thuận - tỉnh đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023 nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại triển lãm đã trưng bày 200 tác phẩm của 82 tác giả, có 20 tác phẩm của 15 tác giả Việt Nam và 5 tác giả nước ngoài được trao giải thưởng. Các tác phẩm là những ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, mang đến cảm nhận sâu sắc về cuộc sống, văn hóa, thiên nhiên, con người và đất nước Việt Nam qua những góc nhìn đầy khám phá, mới lạ của các nhiếp ảnh gia.

Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, năm nay Festival thu hút 2.252 tác phẩm của 147 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới gửi tới tham dự.

Trước đó, Trong khuôn khổ “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam” lần thứ II, năm 2023, ngoài việc phát động sáng tác ở cấp độ quốc tế, các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong nước và quốc tế có thời gian một tuần để trải nghiệm, giao lưu, sáng tác ảnh tại các địa phương trong tỉnh Bình Thuận qua đó khắc họa về vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa, du lịch của Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Thuận nói riêng

Mời quý vị và các bạn theo dõi thông tin chi tiết!

Lê Trang -

Triệu Nguyễn