Hồ Chí Minh - Mặt trời soi sáng Bản XiêngVáng

Hôm nay (19/5) là kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị cha già của Dân tộc, Lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, Người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới... Người đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Đến với Bản XiêngVáng, một bản người Việt Kiều tại huyện Noong Bốc, tỉnh Khăm Muộn, nước Lào, nơi đây ghi dấu bước chân của Nguyễn Ái Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là căn cứ cách mạng trong cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bà con nơi đây đời này nối tiếp đời khác vẫn luôn khắc ghi công ơn của chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã giác ngộ cách mạng cho nhân dân Lào tại đây. 

Ở bản XiêngVáng, nhà nào cũng có bàn thờ Bác Hồ, mỗi sản vật làm ra đều được kính dâng lên Bác bày tỏ tấm lòng thành kính với Người.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trong không gian 1,6ha tại bản XiêngVáng để lưu dấu nơi mà Người đã đi qua và cũng là nơi để người dân khắc ghi công lao đối với Bác kính yêu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phan Xanh -

Hông Dũng