Hỗ trợ lái xe chờ xuất khẩu hàng đón Tết tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Nhằm chia sẻ với những lái xe không kịp về nhà do đang chờ làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, các lực lượng chức năng tại đây đã hỗ trợ, động viên và tặng quà cho các tài xế khi dịp Tết cổ truyền đang đến gần.

Tết Nguyên đán đã cận kề, nhưng vẫn còn gần 600 xe chở trái cây tại cửa khẩu Quốc tế Kim Thành lào Cai chờ xuất khẩu. Do phía Trung Quốc thiếu lái xe trung chuyển nên mỗi ngày cũng chỉ thông quan được khoảng 20 xe. Chắc chắn sẽ có nhiều lái xe phải đón Tết tại đây.

Anh VÕ XUÂN VŨ, Lái xe ở tỉnh Bình Định: Tôi tin rằng món quà nhỏ như thế này nhưng mà cũng rất thích đi nhận, vui, có quà tết là cảm thấy vui.

Anh VÕ ĐỨC HIỆP, Lái xe ở tỉnh Long An: Rất là cám ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành ở đây, tuy là nhỏ nhưng mà rất là động viên cho anh em lái xe ở đây chờ thông quan.

Lượng xe tồn đọng thì  nhiều, trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn bến phức tạp, nên công tác đảm bảo an ninh trật tự được tăng cường. Đồng thời còn kêu gọi sự hỗ trợ để kịp thời động viên, sẻ chia với các tài xế. 

Đại úy GIÀNG TRUNG PHONG, Đồn trưởng Đồn Công an Kim Thành, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai: Đồn công an kim thành phối hợp với các lực lượng tại chỗ chia những xuất quà với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, mong rằng các lái xe ở lại ăn tết bình an và đảm bảo an toàn.

Cùng với việc nỗ lực thúc đẩy việc thông thương hàng hóa, các lực lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế Kim Thành cũng đồng hành, hỗ trợ các lái xe khi Tết đang cận kề./.
 

Thực hiện : Vũ Thắng Hồng Ngọc