Hỗ trợ người nghèo ở vùng cao làm nhà

Tại các xã vùng sâu, vùng xa ở Lào Cai, đời sống của nhiều hộ dân còn khó khăn. Nhà ở cũng là một nỗi lo mỗi khi vào mùa mưa bão hoặc những ngày đông giá lạnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau từ sự hỗ trợ của Nhà nước và chung tay của cộng đồng.

Ngôi nhà này của anh Vàng Văn Tịnh ở xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà được xây dựng từ sự hỗ trợ của chương trình “nhà đại đoàn kết”. Là hộ nghèo, nên ngôi nhà là niềm mong mỏi trong nhiều năm qua của gia đình anh Tịnh. Từ sự sự chung tay góp sức của cộng đồng, đây là điểm tựa để gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Còn đây là 1 trong số hàng chục ngôi nhà được xây dựng cho các hộ nghèo ở huyện Bát Xát. Những ngôi nhà được hỗ trợ như này bằng nguồn ngân sách của Nhà nước và sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng . Nếu không có sự hỗ trợ này, có lẽ những hộ nghèo này chẳng nghĩ bao giờ mình có được căn nhà xây như vậy.

Với mục tiêu, không để ai bị bỏ lại phía sau, từ đầu năm 2023 đến nay Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ xây dựng được 148 mái ấm Đại đoàn kết cho các hộ gia đình. Đồng thời huy động từ nguồn xã hội hóa giúp đỡ nhiều gia đình vượt khó.

Sự quan tâm của Nhà nước, sự chung tay của xã hội đã góp phần giúp hàng nghìn hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có nhà ở, ổn định cuộc sống. Góp phần giảm nghèo bề vững và bảo đảm an sinh xã hội ở vùng cao.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Vũ Thắng -

Hồng Ngọc