Hoa Kỳ sẽ tăng cường đào tạo nhân lực CDC Việt Nam

Giám đốc Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) Rochelle Paula Walensky đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm văn phòng Quốc gia CDC Việt Nam được thành lập. Qua đó CDC Hoa Kỳ cam kết tăng cường hợp tác y tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam và cam kết hợp tác về đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế Việt Nam.

Bà Rochelle Paula Walensky có chuyến công tác kéo dài 1 tuần tại Việt Nam, nhằm khẳng định quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác với Bộ y tế và các đơn vị liên quan trong việc giải quyết các ưu tiên chung về y tế.

Đáng chú ý, sự tái cam kết của CDC Hoa Kỳ trong việc đào tạo và hỗ trợ nguồn nhân lực Việt Nam có thể đáp ứng nhanh chóng với mối đe dọa bệnh truyền nhiễm khác nhau cũng như cải thiện an ninh y tế nói chung của Việt Nam.

Năm 2023 đánh dấu mốc quan trọng 25 năm hợp tác giữa Bộ Y tế và CDC Hoa Kỳ. Thông qua các dự án viện trợ và các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật, CDC Hoa Kỳ đã góp phần tăng cường hiệu quả công tác dự phòng và giám sát dịch bệnh, nhất là phòng, chống COVID-19, HIV/AIDS, lao, công tác phòng, chống kháng kháng sinh, an ninh y tế toàn cầu… của Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Vũ Thạch Phạm Tiến