Hoà nhạc cổ điển vì một Hà Nội đáng sống

Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Một tuần vì một Hà Nội đáng sống” bên cạnh các hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, đáng chú ý còn phải kể đến buổi “Hòa tấu nhạc cổ điển Siam in complex 01” với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ tâm huyết, nhằm lan tỏa giá trị nhân văn của âm nhạc đến cộng đồng thanh thiếu niên tại Hà Nội.

Tổ chức trong một không gian sáng tạo đặc biệt, các nghệ sĩ trẻ đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc hoà tấu thính phòng cổ điển thịnh soạn, đa sắc màu. Đây không phải lần đầu tiên những buổi hòa nhạc như thế này được tổ chức tại đây, những năm 1960, địa điểm này chính là Nhà máy in Công đoàn và nay được cải tạo thành không gian đa chức năng Complex 01 với kiến trúc hài hòa thân thiện giữa cũ và mới, đậm dấu ấn văn hóa và lịch sử của quần thể. Trong một không gian xưa cũ, những bản hòa tấu được cất lên, mang lại cảm xúc mới mẻ cho khán giả.

Tại sự kiện, khán giả cũng có cơ hội được gặp gỡ với toàn bộ các nghệ sĩ của team SiaM, những nghệ sỹ trẻ nhưng có niềm đam mê lớn với âm nhạc cổ điển, mong muốn lan tỏa các giá trị nhân văn đến với cộng đồng.

Các hoạt động âm nhạc này sẽ góp phần mang đến những thay đổi tích cực, ý nghĩa cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thủ đô, tạo nguồn cảm hứng và động lực thôi thúc những người trẻ như các nghệ sĩ của SIaM đóng góp một phần vào hành trình ý nghĩa này, cùng nhau tan tỏa những giá trị nhân văn, từng bước xây dựng Hà Nội thật sự là một thành phố đáng sống.

Thực hiện : Thanh Huyền Đào Nghĩa