Họa sĩ và những nét cọ đầu xuân khai mở tinh hoa

Năm mới là thời điểm chuyển giao giữa chuỗi ngày cũ và hy vọng mới, là cơ hội để mỗi người tìm lại chính mình, kết nối với tâm hồn và nghề nghiệp của mình. Trong đó, khai bút là hoạt động trang trọng, thiêng liêng mà mỗi nhà, mỗi người đều làm vào dịp năm mới. Với giới họa sĩ, việc vẽ một nét cọ, họa một bức tranh đầu xuân là truyền thống, vẽ lên những dòng cảm xúc đầu tiên của năm mới. Việc làm này rất ý nghĩa cho một sự khởi đầu mới.

Năm nào cũng thế, hễ đầu xuân mới, các hoạ sĩ như Võ Thành Long, Đặng Văn Tứ cùng Lê Anh Thanh không quên hẹn nhau cùng một ngày cùng bắt tay lên ý tưởng và sáng tác những tác phẩm đầu tiên của năm.

Mỗi hoạ sĩ một phong cách, bằng bút lực và tài hoa riêng, từng nét cọ uyển chuyển sáng tạo một tác phẩm và ý niệm gìn giữ, duy trì nét văn hoá truyền thống khai mở trong một mùa xuân mới của đất nước.

Trong mỗi một phong cách, người thì tả thực bằng ký ức, người thì dùng hình tượng rồng biểu thị của năm, người thì vẫn bền bỉ với tác phẩm nude độc đáo. Tất cả bố cục, màu sắc, nhịp điệu đều thể hiện rõ sự mạnh mẽ, sống động nhưng vẫn rất gần gũi với cuộc sống đời thường. Các họa sĩ bày tỏ mong muốn những tác phẩm khai mở đầu xuân này sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc và an lành đến với người xem và kỳ vọng một năm mới vươn cao như hình tượng linh vật rồng của năm.
 
Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Việt Phong -

Đỗ Khoan -

Tăng Sắc