Học bổng "Vì tương lai Việt Nam" giúp trẻ bị mất cha, mẹ vì Covid-19

Với tinh thần “trong dịch, học bổng càng cần thiết đối với các em học sinh”, năm 2021, Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” tiếp tục chọn và trao 185 suất cho những học sinh vượt khó học tốt, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID - 19. Mỗi suất trị giá 6 triệu đồng.

Học bổng "Vì tương lai Việt Nam" được báo Mực tím thành lập từ năm 1995, đã đến với hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước. Chương trình đã trao tặng hàng ngàn suất học bổng thiết thực cho các em học sinh Trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn nhưng kiên trì chinh phục tri thức.

Với tinh thần “trong dịch, học bổng càng cần thiết đối với các em học sinh”, năm 2021, Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” tiếp tục chọn và trao 185 suất cho những học sinh vượt khó học tốt, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID – 19. Mỗi suất trị giá 6 triệu đồng.

Em Nguyễn Hồng Yến Thơ, học sinh lớp 11 trường THPT Đa Phước, huyện Bình Chánh mồ côi cha từ nhỏ, nên đỡ đần mẹ kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. Thế nhưng Yến Thơ không ngừng ra sức học tập.

Em NGUYỄN HỒNG YẾN THƠ - Lớp 11A1, THPT Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM: “Khi còn học ở trường thì em vẫn học và phụ mẹ việc nhà, còn lúc hè em sẽ đi làm, nhưng do dịch bệnh nên em không đi làm trong hè được, nên chỉ phụ mẹ gói lá chuối. Nên em sắp xếp thời gian là khi sẽ ưu tiên việc học của mình trước, khi nào học xong sẽ phụ mẹ gói lá”.

Còn em Ngô Thị Tường Vy ngụ tại Đồng Nai, tháng 8 vừa qua, Vy và mẹ lần lượt nhiễm Covid-19, cùng được đưa vào bệnh viện điều trị nhưng mẹ Vy mất liền sau đó.

Em NGÔ THỊ TƯỜNG VY - Lớp 12A8, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Long Thành, tỉnh Đồng Nai: “Từ lúc mẹ em mất do Covid, em rất là sốc, vì gia đình kiểu mỗi người một nơi, nên không ai động viên hay bên cạnh em. Lúc đó em cũng hụt hẫng lắm.

Lúc nghe có học bổng hỗ trợ thì gia đình em rất mừng vì có thể trang trải được học phí tiếp theo cho em, nên ba em cũng sẽ đỡ phải lo phần nào cho em.” 

Ông NGUYỄN KHẮC CƯỜNG - Tổng Biên tập báo Mực tím: “Thay vì 2 triệu đồng/suất như mọi năm, năm nay mỗi bạn sẽ nhận được 6 triệu đồng. Số tiền đó thật ra chưa phải là nhiều để khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, nhưng chúng tôi hy vọng đó như là phần thưởng cho sự nổ lực, cho ý chí vươn lên của các bạn, để tiếp tục có được những thành công khác, vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống". 

Tường Vy hay Yến Thơ chỉ là 2 trong 110 bạn học trò vượt khó học tốt của khu vực Đông Nam Bộ nhận học bổng năm nay. 110 câu chuyện với hoàn cảnh khác nhau, nguy cơ bỏ học cao nhưng các em luôn có ý chí vươn lên trong học tập. Hành trình học bổng “Vì tương lai Việt Nam” năm 2022 sẽ tiếp tục mở ra trong điều kiện bình thường mới, để không ai trong số các em bị bỏ lại phía sau.

Thực hiện : Xuân Phát Hữu Ái

quảng cáo