Học sinh háo hức - Phụ huynh giải tỏa - Thầy cô xúc động: Muôn vàn cảm xúc ngày trở lại trường tại Hà Nội

“Hằng năm cứ vào dịp cuối thu,…” - Lời văn mở đầu cho kỉ niệm ngày tựu trường đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ. Nhưng với năm học này, ngày tựu trường với nhiều em học sinh có phần khác biệt, khi mà đến tận dịp cuối xuân, các em mới có thể nói: Hôm nay tôi đi học.

Em TRẦN DIỆP LÂM ANH: “Con tên là Trần Diệp Lâm Anh, học sinh lớp 1D. Hôm nay con rất là vui. Con đã dậy sớm, đánh răng rửa mặt, thay quần áo và chải đầu gọn gàng ạ. Con thấy vui hơn khi được gặp thầy cô bạn bè, không chỉ nhìn trên mạng nữa.”

Chị VŨ NGỌC DIỆP, Phụ huynh em Lâm Anh, trường Tiểu học Thăng Long, Hà Nội: “Mình rất là vui và hồi hộp. Cả đêm hôm qua khó ngủ, mong ngóng đến ngày hôm nay cho con đến trường.”

Cô NGUYỄN THỊ BÌNH MINH, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long, Hà Nội: “Theo như kế hoạch thì từ 7h đến 7h45 mình sẽ đón học sinh. Tuy nhiên thì chắc là do háo hức nên các cô đều đã đến từ lúc 6h. Và mình cũng rất bất ngờ khi từ 6h30 một số con học sinh đã mặc đồng phục chỉnh tề tung tăng đến trường với gương mặt hớn hở. Khi hỏi sao các con đến sớm thì các con bảo vì nhớ trường .”

Em CHU DIỆP NGÂN: “Con tên là Chu Diệp Ngân, con học lớp 5C trường tiểu học Thăng Long. Con cảm thấy rất là vui vì đã được gặp tất cả thầy cô tất cả bạn bè. Con mong các bạn sẽ chơi với con nhiều hơn sẽ nhớ con nhiều hơn. Con mong được các bạn đồng hành trong các trò chơi và các tiết học thú vị. Con cũng rất là tiếc vì sắp phải ra trường rồi không được gặp các bạn nhiều nữa.”

Anh CHU TOÀN THẮNG, Phụ huynh em Diệp Ngân, trường tiểu học Thăng Long, Hà Nội: “Phụ huynh được giải tỏa, các con được giải tỏa. Vì bên cạnh việc học tập kiến thức thì các con học cả những kĩ năng xã hội mà sau này sẽ rất cần thiết, mà phụ huynh không ở nhà với các con để dạy được. Nên hôm nay phụ huynh rất hạnh phúc, phấn khởi tôi nghĩ nhà nào cũng thế.”

Niềm hạnh phúc của việc tựu trường cuối cùng đã trở nên trọn vẹn với mọi học sinh, mọi khối lớp. Hôm nay, các em đi học, cha mẹ đi làm. Cuộc sống bình thường đã và đang trên đà trở lại, như những tia nắng trở lại sau mưa.

Đức Minh