Học sinh lớp 12 căng mình ôn luyện trước giờ G

Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước. Với các sĩ tử, 12 năm đèn sách sẽ dành toàn bộ kiến thức có được cho kỳ thi quan trọng này. Dù chương trình học đã kết thúc, nhưng những cô cậu học trò lớp 12 vẫn miệt mài ôn luyện, bổ trợ lại toàn bộ kiến thức đã học để sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Gác lại thời gian vốn để chơi các môn thể thao ưa thích, hay đi chơi với bạn bè, Dư Hưng Đạt đã dành toàn bộ thời gian của mình để tới trung tâm luyện thi nhằm củng cố kiến thức, làm thêm các dạng đề thi để hi vọng có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

EM DƯ HƯNG ĐẠT, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội: "12 năm học chỉ thi trong có 2 ngày. Trong 1 tháng này, em đã phải hy sinh hầu hết thời gian chơi bóng rổ, thể thao, đi chơi với bạn bè chỉ để ôn luyện ở trường, đi trung tâm luyện thi, ngoài ra em còn phải để thời gian để tự ôn tập”. 

Những ngày này tại nhiều trung tâm luyện thi, các ca học được bố trí nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu của học sinh trong những ngày chạy đua nước rút.

Thầy NGUYỄN VĂN ĐỨC, giáo viên trung tâm luyện thi: “Chúng tôi giao cho các em đề ôn tập, kiểm tra để học sinh tự làm, tự ôn tập lại bài. Trong thời điểm này tập trung vào ôn kiến thức tất cả từ đầu năm đến giờ, những chỗ học sinh hay mắc lỗi, ôn tập lại, nhiều em đã quên bài, nên nhắc lại để các em có thể làm lại."

Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng nhiều nhất do dịch bệnh Covid-19. Trong giai đoạn nước rút, ngoài học ở trường, học thêm, các em cũng lên kế hoạch tăng thời gian tự học, ngủ muộn và dậy sớm hơn.

Em TRẦN THU HIỀN, lớp 12 Văn, Trường THPT Trần Văn Lan, tỉnh Nam Định: “Hàng ngày, em dậy từ 5h, học bài rồi đến trường. Buổi tối, 7h lại học, mỗi môn em dành 1 tiếng, em có chút áp lực nhưng em vẫn cố gắng học, giữ cho mình tâm thế thoải mái”.

Em TRẦN THỊ HÀ, lớp 12A Trường THPT Trần Văn Lan, tỉnh Nam Định: “Toàn bộ thời gian rảnh, em ôn đề, học nhóm, củng cố kiến thức…. Em cũng giữ gìn sức khỏe và chuẩn bị cho mình tâm thế tích cực nhất”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, gần 1 triệu học sinh cần giữ sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả. 

Thực hiện : Phan Hằng Đỗ Minh Hồng Dũng