• 1491 lượt xem
  • 18:59 01/04/2024
  • Văn hóa

“Học viện cải lương”: Nuôi dưỡng, phát huy tài năng sân khấu cải lương

Chương trình "Học viện cải lương "do Nghệ sĩ nhân dân, Tiến sĩ Bạch Tuyết làm viện trưởng sắp lên sóng vào tháng 4/2024. Đồng hành cùng Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết trong học viện này là nhạc sĩ - Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hải, nghệ sĩ Thanh Hằng và Châu Thanh.

"Học viện cải lương" là chương trình truyền hình thực tế về đào tạo nghệ sĩ cải lương thế hệ mới, do NSND Bạch Tuyết và các cộng sự sáng lập. Với 12 tập phát sóng từ tháng 4/2024 theo tổ hợp gồm đào tạo - tranh tài - trình diễn, chương trình hướng đến xây dựng hình ảnh nghệ sĩ cải lương thế hệ mới, không chỉ làm nghề mà còn làm văn hóa.

Chương trình sẽ trang bị cho các học viên những kiến thức nền tảng về nghệ thuật ca - diễn cải lương; tạo không gian từ sàn tập đến sàn diễn để từng bước đưa các thí sinh trở thành một nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp. Tiêu chí của chương trình là đi tìm - đào tạo - truyền nghề và “đo ni đóng giày” những giọng ca, vai diễn phù hợp với sở trường của từng học viên.

Ngoài ca, diễn, học viên cũng được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác như trang điểm, catwalk, chụp ảnh… để xuất hiện trước công chúng tự tin, bản lĩnh hơn.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Linh Có