Hội An: Lật cano làm nhiều người chết và mất tích

Chiều 26/02, tại thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam, đã xảy ra một vụ tai nạn lật cano trên khu vực biển Cửa Đại khiến 39 người rơi xuống biển làm ít nhất 13 người chết và 4 người mất tích. Công tác tìm kiếm vẫn đang khẩn trương triển khai.

Vụ việc xảy ra khoảng 12h30 ngày 26/02 trên vùng biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Thời điểm này, cano du lịch tên Phương Đông đang di chuyển từ đảo Cù Lao Chàm vào cảng Cửa Đại. Khi còn cách cảng khoảng 1km, cano bất ngờ bị lật khiến 39 người rơi xuống biển. 

Ngay sau khi nhận tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với lực lượng chức năng thành phố Hội An tổ chức lực lượng ứng cứu. Tính đến 18h, 22 người đã được cứu sống, có 13 người tử vong đã tìm thấy thi thể, hiện còn 4 người mất tích. Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường, có 2 trẻ em trong số các nạn nhân mất tích, các nạn nhân còn sống đã được đưa vào 2 bệnh viện địa phương để cứu chữa.

Ông PHAN VIỆT CƯỜNG - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam: “Suốt thời gian qua, bà con, ngư dân, các lực lượng công an, biên phòng, cảnh sát biển và lực lượng Quân khu 5 đã được huy động để tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, tỉnh đã có thông báo cho các địa phương lân cận Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị và một số nơi khác."

Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã huy động tổng lực các lực lượng cứu nạn tại địa phương gồm biên phòng, cảnh sát tìm kiếm cứu nạn, ngư dân địa phương và yêu cầu chi viện từ trung tâm cứu nạn hàng Hải việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Sư đoàn Không quân 372 tham gia tìm kiếm các nạn nhân. 

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra lật cano, nhiều người đã không mặc áo phao và cano du lịch này thuộc loại chỉ có một lối ra vào./.

Thực hiện : Nguyễn Hùng