Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Quốc hội lần thứ 17

Chiều 10/7, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì hội nghị.

Sáu tháng đầu năm nay, Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội đã phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội và lãnh đạo Văn phòng Quốc hội chỉ đạo cán bộ, đảng viên tham mưu, phục vụ tổ chức thành công 4 kỳ họp Quốc hội, trong đó có 3 kỳ họp bất thường và 1 kỳ họp thường kỳ. Đảng ủy cơ quan ra chủ trương để lãnh đạo Văn phòng Quốc hội tuyển dụng, ký hợp đồng lao động và thực hiện quy trình về việc tuyển dụng công chức, thi nâng ngạch công chức. Báo cáo cũng nêu một số khó khăn như khối lượng công việc chuyên môn lớn, quan trọng và phức tạp, trong khi các cấp ủy của các tổ chức đảng đều là cán bộ kiêm nhiệm.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Văn phòng Quốc hội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, mặc dù khối lượng công việc rất lớn. Thời gian qua, khi các chức danh lãnh đạo Quốc hội được nhanh chóng kiện toàn, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng Quốc hội đã tích cực, tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội.

Bí thư Đảng ủy Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đề nghị, trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy chủ động phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội tập trung lãnh đạo đảng viên tham mưu, chuẩn bị chu đáo để tổ chức tốt Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội; tham mưu, phục vụ có hiệu quả các hoạt động lập pháp, giám sát; chú trọng tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm của Quốc hội Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Diệu Linh -

Trương Tùng