Hội nghị Nghị sĩ trẻ: Hướng đến tương lai phát triển bền vững trên toàn cầu

Cũng tại phiên khai mạc Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu, các đại biểu quốc tế nhấn mạnh mong muốn Hội nghị sẽ xây dựng và củng cố mạng lưới kết nối giữa các nghị sĩ trẻ trên toàn cầu, để cùng góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững với việc huy động sự tham gia của giới trẻ.

Phát biểu trong lễ khai mạc, các đại biểu khẳng định tầm quan trọng của sự tham gia của những người trẻ, các nghị sỹ trẻ trong việc giải quyết các thách thức của thời đạt để đạt được những mục tiêu phát triển bền vững. Trong bối cảnh đó, các đại biểu đánh giá, chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo” của Hội nghị đã lồng ghép được một chủ đề mang tính thời đại, vừa thời sự vừa hướng đến tương lai phát triển bền vững trên toàn cầu.

Các đại biểu cảm ơn sự chào đón của Việt Nam, đánh giá cao việc đăng cai hội nghị lần này của Việt Nam, cho thấy sự tham gia tích cực, có trách nhiệm và chủ động của Việt Nam trong IPU - tổ chức liên nghị viện lớn nhất thế giới; cũng như quyết tâm cùng thế giới giải quyết những vẫn đề toàn cầu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam