Hội nghị xúc tiến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Sáng nay 20/4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị xúc tiến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024. Đây là triển lãm quốc phòng có quy mô quốc tế lần thứ 2 được tổ chức sau thành công của triển lãm lần thứ nhất vào năm 2022.

Triển lãm được tổ chức nhằm chia sẻ những thành tựu, kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất, khai thác sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật và đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa các nước tham dự triển lãm.

Đến thời điểm hiện nay, triển lãm đã xác nhận sự tham gia của hơn 40 công ty, đầu mối đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều quốc gia có nền công nghiệp quốc phòng phát triển hàng đầu thế giới như: Nga, Ấn Độ, Anh, Hoa Kỳ, Israel, Italy, Nhật Bản, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Trung Quốc... Hơn 40 công ty có tiềm năng tham dự và các đối tác khác đang tiếp tục trao đổi thông tin về triển lãm.

Bộ Quốc phòng dự kiến mời hơn 120 đoàn khách quốc tế đến từ 50 quốc gia tham dự triển lãm. Trong lễ khai mạc, sẽ có màn trình diễn bay của lực lượng không quân; trình diễn của lực lượng đặc công; trưng bày, giới thiệu sản phẩm quốc phòng, an ninh của các công ty công nghiệp quốc phòng, trong đó có sản phẩm do công nghiệp quốc phòng Việt Nam nghiên cứu, chế tạo; vũ khí, trang bị kỹ thuật nổi bật, hiện đại có trong biên chế của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Khắc Phục -

Cao Hoàng